Hội LHPN huyện Tuy An, Sơn Hòa và TX.Sông Cầu tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2020

•   Thứ ba - 25/02/2020 10:07
*Tuy An: Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2020 và hưởng ứng hoạt động “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”.
 Sáng ngày 24/2/2020, Hội LHPN huyện Tuy An tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2020 giữa Hội LHPN huyện với Hội LHPN 15 xã, thị trấn, Phụ nữ Công an huyện và hưởng ứng hoạt động “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam.
ký kết
Nội dung trọng tâm tập trung vào đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” theo chủ đề Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em cùng các nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân với các chỉ tiêu thi đua cụ thể như: mỗi cơ sở hội tổ chức ít nhất 2 hoạt động tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, nâng cao kiến thức kỹ năng cho hội viên, phụ nữ; mỗi hội phụ nữ cơ sở xây dựng thực hiện hiệu quả tối thiểu một mô hình Làm theo gương Bác, đồng thời chọn 2 hộ gia đình để xây dựng kế hoạch giúp đỡ đạt 8 tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch. Trong đó, 01 hộ được giúp tiêu chí thoát nghèo và nhận giúp đỡ ít nhất 01 địa chỉ an sinh xã hội.
Phấn đấu cuối năm toàn huyện có ít nhất 01 mô hình hiệu quả hoặc 01 cá nhân điển hình tiêu biểu; có ít nhất 01 hoạt động hoặc 01 phần việc thiết thực vì phụ nữ và trẻ em; 86 hộ phụ nữ nghèo, 66 hộ phụ nữ cận nghèo được tổ chức hội giúp đỡ phát triển kinh tế. Trong đó, mỗi cơ sở hội có 01 hộ Phụ nữ thoát nghèo; 90% hộ gia đình phụ nữ được tiếp cận thông tin về giáo dục đời sống gia đình và 70% gia đình Phụ nữ có con từ 0-16 tuổi được cung cấp kiến thức./.
* Hội LHPN huyện Sơn Hòa
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2; 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Sáng ngày 14/2/2020, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Sơn Hòa tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2020 giữa Hội LHPN14 xã, thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện.
Năm nay Hội LHPN huyện vẫn tiếp tục duy trì 2 cụm thi đua: Cụm 1 gồm 7 xã: Sơn Hà, Sơn Nguyên, Suối Bạc, Sơn Xuân, Sơn Long, Sơn Định và thị trấn Củng Sơn. Cụm 2 gồm 7 xã: Sơn Hội, Sơn Phước, Cà Lúi, Phước Tân, Ea Chà Rang, Suối Trai và Krông Pa.
Các đơn vị đã thảo luận và thống nhất ký giao ước thi đua thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 như: Tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em; Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân.
Cũng tại Hội nghị Hội LHPN huyện đã phát động tuần lễ áo dài “Áo dài- Di sản văn hóa” bắt đầu từ ngày 2/3/2020 đến 8/3/2020.Các đơn vị đã đăng ký các danh hiệu thi đua năm 2020.

* Hội LHPN TX.Sông Cầu
Ngày 21/02/2020, Hội LHPN thị xã Sông Cầu tổ chức ký kết Giao ước thi đua năm 2020 đối với các cở sở Hội.
Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận và đi đến thống nhất các nội dung thi đua trọng tâm cần phấn đấu thực hiện trong năm 2020. Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; các cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” ; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh gắn với giúp đỡ hộ phụ nữ nghèo thoát nghèo; tập hợp, phát triển hội viên vào tổ chức Hội…thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế. Thường trực Thị hội chỉ đạo các cơ sở Hội tập trung triển khai thực hiện đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” gắn với chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, hướng dẫn tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020; phát động “Tuần lễ Áo dài”  hưởng ứng hoạt động “Áo dài-Di sản văn hóa Việt Nam”do Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona gây ra.
Hội nghị ký kết giao ước thi đua giữa các cơ sở Hội trên địa bàn thị xã là cơ sở quan trọng để đoàn kết, vận động phụ nữ thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp đề ra, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
 Tin, ảnh: Hội LHPN Tuy An- Sơn Hòa - Sông Cầu