Hội thảo tập huấn phân loại rác thải - biến rác thành tài nguyên

•   Thứ sáu - 03/05/2024 16:34
Sáng ngày 03/5/2024, Hội LHPN Tỉnh phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh và Hội LHPN huyện Phú Hoà tổ chức Hội thảo tập huấn phân loại rác thải - biến rác thành tài nguyên cho hơn 50 hội viên, phụ nữ đại diện các hộ kinh doanh, hộ gia đình tại xã Hoà Định Tây, huyện Phú Hoà.
Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Đại diện Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh và Hội LHPN huyện Phú Hoà.
Hội thảo đã phổ biến về quy định phân loại rác trong Luật Bảo vệ Môi trường; hướng dẫn phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn bằng phương pháp ủ compost (phân trộn), ủ men vi sinh bản địa, ủ nước tẩy rửa sinh học; cách phân loại rác thải tái chế, các giải pháp tận dụng rác thải tái chế để biến rác thành tiền. Bên cạnh đó, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ phương pháp bảo vệ môi trường, những mô hình thực tế giảm thiểu rác thải nhựa của tổ phụ nữ thu gom rác tái chế Chóp Chài đã mang lại hiệu quả trong thời gian qua.
t1
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Thùy - Trưởng ban GĐXH-KT Hội LHPN tỉnh
hướng dẫn xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn bằng phương pháp ủ men vi sinh bản địa, ủ nước tẩy rửa sinh học
v1
Đồng chí Huỳnh Huy Việt - Trưởng phòng hành chính đánh giá tác động môi trường
của Sở TN&MT tỉnh hướng dẫn phân loại xử lý rác thải hữu cơ bằng phương pháp ủ compost
Qua hội thảo giúp các chị hội viên, phụ nữ nâng cao kiến thức, nhận thức về phân loại rác tại nguồn theo luật Bảo vệ Môi trường, cách thức xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn. Từ đó, tạo thói quen thực hành phân loại rác thải tái chế cho các đơn vị thu gom trong cộng đồng. Đồng thời, kết nối tổ thu gom rác tái chế tại huyện Phú Hòa tham gia phối hợp hoạt động thu gom rác tái chế sau phân loại, tăng cường hiệu quả thu gom, tái chế rác thải, đóng góp hiệu quả tích cực trong công tác quản lý rác thải tại địa phương.

Hội LHPN huyện Phú Hoà