Hội LHPN huyện Tây Hoà tổ chức ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy” năm 2024

•   Thứ tư - 10/04/2024 11:12
Tiếp tục thực hiện những nội dung quan trọng của Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. Vừa qua, Hội LHPN huyện Tây Hoà tổ chức lễ ra mắt và tập huấn mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại Nhà văn hoá thôn Lạc Đạo, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hoà. Tham dự lễ ra mắt có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, Phòng VHTT huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Sơn Thành Tây và các thành viên của mô hình cùng về dự.
Mô hình “Địa chỉ tin cậy” thành lập với 10 thành viên, đặt tại Trụ sở Công an xã Sơn Thành Tây nhằm mục đích hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình.
hình trao QĐ thành lâp CLB
Đồng chí Lương Thị Bạch Huệ - Huyện uỷ viên, chủ tịch Hội LHPN Huyện Tây Hoà (thứ 4 từ phải sang) trao quyết định thành lập mô hình "Địa chỉ tin cậy"
Để hỗ trợ mô hình đi vào hoạt động, Hội LHPN huyện đã trao một số vật dụng tối thiểu cần thiết để nạn nhân bị bạo lực gia đình sử dụng trong thời gian tạm lánh.
hình tặng các dụng cụ cho CLB
Hội LHPN huyện  trao một số vật dụng tối thiểu cần thiết để phục vụ hoạt động của mô hình
Sau buổi lễ mắt, các thành viên được Hội LHPN huyện tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng phát hiện, lên tiếng, hỗ trợ người bị bạo lực tại cộng đồng, nhằm giúp các thành viên và người dân nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và duy trì hiệu quả mô hình; tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ, cách làm, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng yếu thế là phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số khi cần.
                                                                                                     Hội LHPN huyện Tây Hoà