Tổng kết Dự án “Hỗ trợ vốn vay ưu đãi mua sắm phương tiện giao thông điện theo hướng tiết kiệm năng lượng”

•   Thứ tư - 08/05/2024 14:06
Sáng ngày 08/5/2024, tại Hội trường Khách sạn Everyday, TP. Tuy Hòa. Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ vốn vay ưu đãi mua sắm phương tiện giao thông điện theo hướng tiết kiệm năng lượng”. Tham dự có 60 đại biểu là đại diện Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc (UNDP); lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan; đại diện các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN cấp tỉnh, huyện, xã và đại diện các hộ vay mua xe điện.
HN tổng kết dự án hỗ trợ vay vốn mua sắm phương tiện giao thông điện h2
Bà Trần Thị Binh, PCT Hội LHPN tỉnh và Bà Trịnh Thị Bích Thủy, Cán bộ Dự án UNDP chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã cùng nhau thảo luận, đánh giá tổng kết các hoạt động đã triển khai trong khuôn khổ Dự án, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện dự án, đề ra các giải pháp phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, xây dựng kế hoạch hoạt động tiếp theo, tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức và cùng hành động chuyển sang phương thức giao thông thân thiện với môi trường, sử dụng phương tiện giao thông có mức phát thải khí nhà kính thấp như xe máy điện, xe đạp điện và xe đạp...
HN tổng kết dự án hỗ trợ vay vốn mua sắm phương tiện giao thông điện h3
Hội viên phụ nữ và người dân TP. Tuy Hòa sử dụng phương tiện giao thông điện tham gia diễu hành
sau Lễ khởi động Dự án vào ngày 09/01/2024
Ông Patrick Haverman, Phó trưởng đại diện UNDP Việt Nam, tham dự trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội đánh giá cao về hiệu quả triển khai Dự án “Hỗ trợ phát triển dự án và can thiệp đổi mới trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và môi trường, phương tiện giao thông bằng điện và cơ chế thúc đẩy đầu tư vào dự án xanh ở Việt Nam” tại tỉnh Phú Yên. Trong thời gian qua, UNDP đã hỗ trợ kinh phí để Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện các hoạt động của Dự án như: Tổ chức các hoạt động truyền thông tăng cường sự chấp nhận và nhận thức của xã hội về giao thông điện tử, góp phần phát triển hệ thống giao thông xanh và giảm phát thải khí nhà kính tại tỉnh; cung cấp một khoản vay ưu đãi nhỏ cho các cá nhân mua sắm xe điện, khuyến khích người dân nhanh chóng hướng tới các phương thức vận tải sạch hơn và phương tiện phát thải thấp. Mục tiêu dự kiến có 75 người vay mua xe điện, tuy nhiên Hội LHPN tỉnh đã hoàn thành các công việc theo dự kiến, vượt chỉ tiêu về số người vay vốn đạt 83/75 người vay.
Trong thời gian tới, để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí trong lĩnh vực giao thông gặp không ít khó khăn thách thức, cần sự chung tay của toàn xã hội. Việc nâng cao hiểu biết và nhận thức chuyển đổi phương tiện giao thông sang sử dụng phương tiện giao thông điện, đã góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 08-CTr/TU ngày 18/8/2021 của Tỉnh ủy về tăng cường công tác bảo vệ môi trường, phấn đấu xây dựng tỉnh Phú Yên trở thành điểm đến xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường
Thùy Dương