Chị Huệ làm kinh tế giỏi

  •   Thứ hai - 21/08/2023 16:29
  •   396
  •  0
Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Sông Hinh. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Chị Lê Thị Huệ, sinh năm 1973,  hội viên phụ nữ Khu phố 8- Thị trấn Hai Riêng là một điển hình.
Chị sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, vào Sông Hinh lập nghiệp nhưng  không có việc làm ổn định, chị phải đi làm giúp việc cho gia đình khác . Đến năm 1994 chị lập ra đình nhưng cuộc sống rất khó khăn , vất vả, khó khăn, điều kiện kinh tế chưa ổn định. Sau nhiều năm khó khăn, chị vay mượn quyết định mua 3,7 ha đất rẫy để trồng mía, tuy nhiên, trong quá trình đầu tư để phát triển kinh tế, gia đình chị cũng gặp nhiều vấn đề như thiếu vốn sản xuất, thiếu kinh nghiệm, nên thu nhập không ổn định...
Thế nhưng với  bản tính cần cù, chịu thương chịu khó gia đình chị Huệ đã dần ổn định cuộc sống. Hơn nữa, được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành đã hỗ trợ vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội được 30 triệu đồng để gia đình chị phát triển kinh tế gia đình. Từ nguồn vốn này, vợ chồng chị đã mạnh dạn đầu tư vào việc chăm sóc vào 3,7 ha  mía, rồi chăn nuôi thêm lợn, gà…đã giúp gia đình chị nhanh chóng vượt qua khó khăn, từ đó vươn lên làm giàu. Hiện tại, với 3,7 ha mía, trừ tất cả các khoản chi phí, mỗi năm chị Huệ thu nhập được trên 250 triệu đồng. Ngoài công việc làm nương rẫy, thời gian rảnh rỗi chị vẫn đi làm thêm, bình quân thu nhập hàng tháng trên 8 triệu đồng . Kinh tế ổn định, gia đình anh chị đã trả hết nợ, có điều kiện chăm lo nuôi dạy con và thực hiện tốt trách nhiệm của công dân với quê hương, đất nước. Ba con của anh chị đều ngoan, học giỏi. Chị Huệ tâm sự: “bản thân tôi luôn ý thức được việc phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình là rất cần thiết, khi kinh tế gia đình ổn định thì mới có điều kiện nuôi con ăn học đến nơi đến chốn, giúp đỡ những hội viên khác có hoàn cảnh khó khăn hơn”.
Sông Hinh c Huệ làm kinh tế giỏi
Chị Lê Thị Huệ, hội viên phụ nữ Khu phố 8- Thị trấn Hai Riêng 

Là hội viên phụ nữ, không những biết cách làm giàu cho bản thân, gia đình, chị Hiệp còn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ chị em khác có hoàn cảnh khó khăn....cùng nhau vươn lên thoát nghèo. Nhiều năm liền gia đình chị đạt Gia đình văn hoá, bản thân chị được Hội Liên Hiệp phụ nữ các cấp biểu dương là nhân tố điển hình về phát triển kinh tế,  luôn tích cực thực hiện các tiêu chí về xây dựng gia đình 5 không 3 sạch,... đi đầu tham gia các hoạt động của Hội, các phong trào thi đua, luôn chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các buổi tối chị Huệ thường tham gia các hoạt động tập thể cùng Chi hội phụ nữ Khu phố như: văn nghệ, nhảy dân vũ, …Trong các buổi sinh hoạt chi Hội, chị đã mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, kỹ thuật chăm sóc cây mía cho chị em trong chi Hội cùng học tập.
Nhận xét về chị Hiệp, Chị Nay Hờ BLá – Phó chủ tịch Hội LHPN thị trấn Hai Riêng cho biết: chị Lê Thị Huệ luôn được các cấp hội đánh giá cao về mọi mặt, đặc biệt là trong lao động sản xuất cũng như công tác hội, ngoài ra chị Huệ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ các hội viên khác cùng nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Có thể nói, chị Lê Thị Huệ  là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân chị còn nhờ sự động viên, chia sẻ và đồng hành của Hội liên hiệp phụ nữ các cấp. Với những nỗ lực ấy, chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế hộ gia đình cho nhiều chị em phụ nữ học tập và làm theo về tinh thần cần cù, sáng tạo, năng động, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, trong phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng./.
Bản tin Phụ nữ Phú Yên quý III/2023

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 7

Tổng lượt truy cập: 4,024,772

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây