Cuộc sống ý nghĩa hơn nhờ có Hội

  •   Thứ hai - 06/08/2018 23:09
  •   9762
  •  0

Đó là chia sẻ của chị Phan Thị Bích Vân, Chủ tịch Hội LHPN xã Sơn Long (huyện Sơn Hòa) sau hơn 10 năm gắn bó, dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội. Chị đã tạo được niềm tin đối với các hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ ngày càng chuyển biến tích cực.

Chị Phan Thị Bích Vân - Ảnh: LAN KHANH
 

Với tâm niệm muốn làm tốt công tác Hội, trước hết phải chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng đời sống cho phụ nữ xã nhà; 10 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội LHPN xã Sơn Long, chị Vân không ngừng trăn trở với việc thu hút hội viên đến với tổ chức Hội cũng như chăm lo phát triển kinh tế gia đình cho hội viên. Hiện toàn xã Sơn Long có 420 hội viên sinh hoạt ở 4 chi hội phụ nữ thôn là Vân Hòa, Phong Hậu, Suối Phèn, Trung Trinh.

Với một xã vùng cao còn nhiều khó khăn như Sơn Long, để nâng cao đời sống kinh tế cho chị em, chị Vân cùng với Ban chấp hành Hội LHPN xã chủ động khai thác các nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước với tổng dư nợ trên 7 tỉ đồng. Số vốn này đã giải quyết cho 230 chị vay đầu tư trồng trọt, sản xuất, chăn nuôi. Nhờ đó, đời sống gia đình nhiều hội viên ổn định hơn, vươn lên thoát nghèo, như các chị Đỗ Thị Sông (thôn Vân Hòa), Đỗ Thị Bạn (thôn Phong Hậu)…

Chị Đỗ Thị Sông thổ lộ: Nhờ Hội LHPN xã tạo điều kiện mà gia đình tôi có bò để chăn nuôi, vay được nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước để trồng mía, sắn… Cuộc sống nhờ đó có những đổi thay tích cực.

Ngoài ra, để tạo nguồn vốn tại chỗ cho các hội viên mượn xoay vòng, chị Vân còn vận động thành lập các nhóm phụ nữ tiết kiệm, tổ hùn vốn, heo đất tiết kiệm... Cách làm này không những giúp chị em có ý thức tiết kiệm mà còn tích lũy được một khoản tiền để vay xoay vòng mua sắm các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình, đóng học phí cho con hoặc mua phân bón cây trồng, chăn nuôi gà, vịt...

Với phương châm “Nghe hội viên nói, nói cho hội viên hiểu, làm cho hội viên tin”, chị Vân cùng với Ban chấp hành Hội LHPN xã thường xuyên nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của hội viên để triển khai các chương trình hoạt động gần gũi, thiết thực với đời sống phụ nữ địa phương; nỗ lực đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động thu hút chị em đến với tổ chức Hội. Đồng thời tổ chức tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ, công tác Hội; quan tâm giúp đỡ những phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; vận động chị em xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Thông qua các mô hình CLB “Gia đình 5 không 3 sạch”, “Mái nhà xanh”, “Xử lý rác hợp vệ sinh tại gia đình”, “Tình thương và trách nhiệm” ở các chi hội… giúp chị em tích cực phát triển kinh tế, chú trọng hơn đến việc nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc, ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

10 năm tham gia công tác Hội, chị Vân thổ lộ: “Chính công tác Hội đã giúp tôi hiểu hơn thực tế cuộc sống, học hỏi được nhiều kiến thức hay, bổ ích. Tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi qua các hoạt động, phong trào của Hội đã giúp cho nhiều hội viên, phụ nữ nghèo địa phương vượt khó, vươn lên, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ”.

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Hòa Lê Thị Bích Hậu nói: “Chị Vân là cán bộ Hội giàu lòng nhiệt tình và rất có trách nhiệm trong công tác Hội. Hội LHPN xã Sơn Long là đơn vị vững mạnh, nhận được nhiều giấy khen của các cấp Hội trao tặng, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của chị Vân. Riêng chị Vân cũng nhiều lần được nhận giấy khen của UBND huyện Sơn Hòa.

LAN KHANH

Nguồn tin: www.baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 20

Tổng lượt truy cập: 4,034,495

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây