Chị Hương tận tụy với công tác Hội

  •   Thứ tư - 16/05/2018 15:40
  •   4248
  •  0
chiHuong180515
Chị Hương (bìa trái) cùng phụ nữ xã Ea Bia trao đổi
kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc

Nhanh nhẹn, nhiệt tình, tận tụy với công tác Hội, chị Triệu Thị Thu Hương (29 tuổi, người dân tộc Dao), Chi hội trưởng Phụ nữ buôn Duôn Chách (xã Ea Bia, huyện Sông Hinh) không ngừng nỗ lực góp sức đưa đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và công tác Hội đến gần với phụ nữ người đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Gần 4 năm tham gia công tác Hội, với vai trò chi hội trưởng phụ nữ, chị Hương luôn quan tâm đến công tác vận động, tập hợp, đoàn kết hội viên phụ nữ. Để nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của phụ nữ trong buôn, chị thường xuyên gần gũi trò chuyện, sâu sát với chị em, tích cực vận động chị em tham gia các buổi sinh hoạt chi hội. Với một địa phương còn nhiều khó khăn như buôn Duôn Chách, chi hội phụ nữ luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào tương thân tương ái, vận động chị em đồng bào người Dao, người Ê Đê đoàn kết giúp nhau lúc tối lửa tắt đèn, ốm đau hoạn nạn, khó khăn.

Thông qua mô hình “Heo đất tiết kiệm”, nhiều phụ nữ nghèo khó trong buôn được trợ giúp kịp thời, như bà Hờ Lung bị mắc bệnh ung thư vú được chi hội vận động giúp 1,2 triệu đồng. Còn chị Triệu Thị Soay, một phụ nữ nghèo trong buôn nói rằng, trước đây gia đình chị khó khăn nên được Nhà nước quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà ở. Phụ nữ trong buôn cũng thường lui tới giúp đỡ những khi gia đình chị gặp chuyện khó khăn… Bởi vậy mà chị cảm ơn chị Hương và chi hội phụ nữ rất nhiều.

Mặc dù mức hỗ trợ sinh hoạt phí chỉ 450.000 đồng/tháng, nhưng chị Hương luôn nhiệt tình tham gia công tác Hội. Chị nỗ lực tuyên truyền, vận động chị em trong buôn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác thải bừa bãi, không nuôi heo, bò dưới gầm nhà sàn để giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa mới. Đồng thời duy trì, củng cố các CLB Gia đình 5 không 3 sạch, Gia đình hạnh phúc, nỗ lực nuôi con khỏe, dạy con ngoan, thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ; xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình.

Chị Hương còn phối hợp với các đoàn thể và già làng tuyên truyền, vận động người dân nói chung, phụ nữ nói riêng chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các chương trình, hoạt động, phong trào của Hội; tham gia giữ gìn, phát huy những giá trị, phong tục, bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, không phù hợp với đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, chung sức xây dựng buôn làng yên vui, no ấm.

Nhận thấy đời sống của chị em người đồng bào dân tộc thiểu số trong buôn còn nhiều khó khăn, chị Hương đã làm “cầu nối” cho chị em vay các nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước để sản xuất, chăn nuôi; đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình thông qua hoạt động giúp vốn, cây, con giống, hoán đổi ngày công lao động. Nhiều chị em được sự giúp đỡ của chi hội đã cải thiện đời sống gia định. Chị Triệu Thị Soay thổ lộ: “Nhờ sự giúp đỡ tận tình của chị Hương và chi hội phụ nữ buôn mà gia đình tôi đã thoát nghèo và có được cuộc sống như ngày hôm nay”.

Với những nỗ lực trong công tác Hội, nhiều năm liền, Chi hội Phụ nữ buôn Duôn Chách đạt danh hiệu Chi hội vững mạnh. Năm 2017, chị Hương được Hội LHPN huyện tặng giấy khen cán bộ Hội tiêu biểu. Chủ tịch Hội LHPN xã Ea Bia Phạm Thị Giang cho biết: Duôn Chách cách trung tâm xã hơn 30 cây số, là buôn có đến 5 dân tộc sinh sống, nhưng ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường của người dân rất tốt. Đây cũng là chi hội có đông hội viên tham gia tích cực các phong trào hoạt động do Hội LHPN xã tổ chức. Chị Hương là một cán bộ Hội người Dao trẻ, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Chị đã góp phần tích cực xây dựng buôn làng yên vui, no ấm, góp phần đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ địa phương ngày một đi lên.

LAN KHANH

Nguồn tin: www.baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 15

Máy chủ tìm kiếm: 5

Khách viếng thăm: 10

Tổng lượt truy cập: 4,042,161

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây