Chi hội phụ nữ thôn Triêm Đức 2, xã Xuân Quang 2, với mô hình "Cho đi là còn mãi"

  •   Thứ năm - 08/02/2018 02:05
  •   5035
  •  0
Chi hội phụ nữ Triêm Đức 2, xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân có 335 phụ nữ từ 18 trở lên, trong đó có 201 hội viên. Là chi hội thuộc xã thuần nông, đời sống của bà con nhân dân nơi đây còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, chiếm 55 %, trong đó nhiều hộ nghèo do già yếu neo đơn, bệnh tật rất cần sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng.
Mô hình “Cho đi là còn mãi” được Chi hội phụ nữ Triêm Đức 2 thành lập từ tháng 3/2017 với mong muốn là khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong hội viên, phụ nữ nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những hộ phụ nữ nghèo, già yếu, neo đơn, bệnh tật trên địa bàn thôn để động viên, chia sẻ giúp họ vơi bớt những khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.
24825786 544808949200421 1156906682 o
Một buổi phát cháo từ thiện của chi hội phụ nữ Triêm Đức 2
Lúc mới ra mắt mô hình này có 20 thành viên, đến nay đã thu hút 35 thành viên chính thức và nhiều người tham gia đóng góp ủng hộ. Định kỳ, cứ vào ngày 12 hàng tháng, chị em tham gia mô hình tập trung tại nhà văn hóa thôn tổ chức sinh hoạt Hội, đồng thời tự nguyện đóng góp, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn trong thôn, với hình thức là ai có thứ gì góp thứ ấy, tích gió thành bão, mỗi chị một ít như trao tặng tiền, gạo, quần áo, sách vở, đồ dùng trong nhà mà mình không dùng, đến nay đã giúp 09 hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài thôn với tổng số tiền, quà trị giá 6.850.000 đồng. 
Bà Bùi Thị Hằng 33 tuổi, thôn Triêm Đức 2 chia sẻ: Gia đình tôi thuộc hộ nghèo, bản thân thường xuyên đau ốm nhờ Chi Hội phụ nữ thôn Triêm Đức 2 đã thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ và trao tặng số tiền 3.600.000đ nhờ vậy mà tôi mới có điều kiện để điều trị bệnh, cố gắng làm ăn dần ổn định cuộc sống.
Hay bà Huỳnh Thị Canh, già yếu đơn thân không có người nuôi dưỡng bị tai nạn, cứ sau những đêm họp chị em trong mô hình “Cho đi là còn mãi”quyên góp được bao nhiêu là cùng nhau đến thăm, chăm sóc, giúp đỡ bà. Đến nay mô hình đã giúp cho bà  300.000đ và 35 kg gạo để động viên, an ủi bà trong cuộc sống.
Không chỉ thế, các chị trong Chi hội còn thành lập mô hình: “Hũ thóc tình thương”,  “Nồi cháo từ thiện” giúp được nhiều phụ nữ nghèo trong thôn. Đặc biệt, mô hình “Nồi cháo từ thiện” đã được chị em đón nhận và ngày càng phát huy hiệu quả. Cứ mỗi tháng, vào 02 buổi sáng chị em nấu 01 nồi cháo từ thiện trị giá hơn 200.000đ cho khoảng 40 người ăn, đến nay đã nấu được 18 nồi cháo trị giá hơn 3.600.000đ. Nồi cháo đã giúp rất nhiều hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn khó khăn có bữa ăn sáng  chất lượng.
Chị Mạnh Thị Xuân Sang, Chi Hội trưởng thôn Triêm Đức 2 tâm sự: “Để duy trì được mô hình này, chi hội gặp rất nhiều khó khăn về nguồn lực, tuy nhiên làm công tác từ thiện chủ yếu là cái tâm, là sự nhiệt tình và trách nhiệm. Việc trao tặng những món quà dù nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này sẽ phần nào sẻ chia nỗi bất hạnh, giúp những người lâm vào hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống”.
Trong những năm tới, chi hội sẽ tiếp tục vận động sự đóng góp, ủng hộ của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để xây dựng những hoạt động nhân đạo, từ thiện cũng như phần nào chia sẻ nhiều và nhiều hơn nữa những khó khăn, vất vả của những hoàn cảnh đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng./
HỘI LHPN XÃ XUÂN QUANG 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 20

Tổng lượt truy cập: 4,187,136

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây