Hờ Vĩ tâm huyết với công tác hội

•   Thứ ba - 24/03/2020 07:53

Chị Hờ Vĩ. Ảnh: KHÁNH NGỌC

Nhiều năm qua, Hội LHPN xã Sông Hinh (huyện Sông Hinh) có nhiều hoạt động nổi bật trong công tác tập hợp thu hút hội viên phụ nữ đến với tổ chức hội, hỗ trợ phụ nữ địa phương phát triển kinh tế gia đình… Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của chị Ka So Hờ Vĩ, Chủ tịch Hội LHPN xã Sông Hinh.

Sông Hinh là xã miền núi còn nhiều khó khăn của huyện Sông Hinh. Nơi đây có 7 dân tộc anh em chung sống như: Kinh, Ba Na, Ê Đê, Chăm, Tày, Nùng, Rắc Lây, trong đó người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 60%. Sông Hinh có 484 hội viên phụ nữ ở các thôn Hòa Sơn, Bình Yên, Ea Ngao, Hà Roi và buôn Kít. Với vai trò “đầu tàu” trong công tác hội, Hờ Vĩ luôn trăn trở làm cách nào để nâng cao đời sống kinh tế cho phụ nữ địa phương thông qua phong trào vận động phụ nữ giúp nhau làm kinh tế, thực hành tiết kiệm theo gương Bác.

Chị Hờ Vĩ phấn khởi nói: Hiện hội LHPN xã quản lý dư nợ ủy thác từ các ngân hàng trên 11 tỉ đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ các thôn, buôn vay vốn làm ăn. Năm qua, hội đã giúp 2 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo và nhiều phụ nữ nghèo, cận nghèo trên địa bàn được tiếp cận nguồn vốn, con giống... Đồng thời, hội LHPN xã còn hỗ trợ chị em khởi nghiệp với các mô hình nuôi heo sạch, gà sạch. Nói về việc này, chị Kso Hờ Thái ở thôn Hà Roi, thổ lộ: “Nhờ hội phụ nữ địa phương giúp đỡ, nhờ chị Hờ Vĩ quan tâm tạo điều kiện mà đời sống gia đình tôi ngày một thay đổi…”.

Ngoài việc hỗ trợ phụ nữ nâng cao đời sống, Hờ Vĩ còn chú trọng tuyên truyền chị em thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, địa phương và các chương trình, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; tham gia xây dựng nông thôn mới, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ... Với nhiều kỹ năng tốt trong công tác hội, Hờ Vĩ đạt nhiều giải thưởng cao trong các hội thi Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi do Hội LHPN huyện Sông Hinh và Hội LHPN tỉnh tổ chức.

Nói về mình, Hờ Vĩ khiêm tốn: “Kết quả của Hội LHPN xã Sông Hinh có được hôm nay là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ chức hội phụ nữ cấp trên. Ngoài ra, các chị em trong ban chấp hành hội LHPN xã đồng lòng góp sức và nhiều cựu cán bộ hội ở địa phương hỗ trợ giúp đỡ. Đặc biệt là sự hợp lực, tin tưởng của phụ nữ địa phương dành cho tổ chức hội…”.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Sông Hinh Nay Hờ Nhơn nói: Tuy còn trẻ nhưng Hờ Vĩ rất nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội. Nhiều năm qua, Hội LHPN xã Sông Hinh được UBND huyện, hội LHPN huyện, tỉnh, Trung ương Hội LHPN Việt Nam biểu dương khen thưởng và bản thân chị cũng được tổ chức hội phụ nữ cấp trên đánh giá cao vì những đóng góp cho phong trào phụ nữ địa phương.

KHÁNH NGỌC

Nguồn tin: www.baophuyen.com.vn