Chiến sĩ công an Ái Ngọc giỏi giang và nhiều “tài lẻ”

  •   Thứ ba - 06/11/2018 07:33
  •   2311
  •  0
Chị Lê Thị Ái Ngọc tại một buổi tuyên truyền ở trường học - Ảnh: CTV

Được đào tạo chính quy, cùng với những năng khiếu bẩm sinh và tinh thần tận tụy, ham học hỏi, qua 11 năm công tác tại Công an tỉnh, chị Lê Thị Ái Ngọc luôn thể hiện là một nữ chiến sĩ công an có năng lực vượt trội. Tại Đại hội phụ nữ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, chị được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Đạt giải nhì môn Văn toàn quốc năm học lớp 12, Lê Thị Ái Ngọc được tuyển thẳng vào Trường đại học Cảnh sát Nhân dân vào năm 2002. Ra trường với tấm bằng khá, thủ khoa khóa D12S, chị về công tác tại Công an tỉnh Phú Yên.

Được giao nhiệm vụ đúng sở trường, chị càng say mê với nhiệm vụ. Chị cùng với chị em trong Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động và phong trào đạt được những thành tích xuất sắc.

Là một học sinh chuyên Văn, chị Ngọc ham đọc sách từ nhỏ. Hiện nay, dù bận rộn đến mấy, đêm nào chị cũng dành ít nhất 30 phút để đọc sách và truyền cảm hứng đọc sách cho con. Đêm đêm, ba mẹ con cùng nhau đọc sách, chị cùng các con trao đổi, chia sẻ những điều thú vị mà ba mẹ con đã đọc được qua những trang sách.

Mong muốn lan tỏa tinh thần ham đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong hội viên phụ nữ, chị cùng Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh xây dựng “Tủ sách phụ nữ công an”, chị trực tiếp tham mưu nhiều đầu sách bổ ích hướng dẫn kiến thức và kỹ năng sống, các lĩnh vực chính trị, pháp luật...

Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc” với nhiều hoạt động như: Trưng bày sách, thi thuyết trình "Sách của tôi", thi "Nhận diện tác giả, tác phẩm"... thu hút đông đảo hội viên, chiến sĩ tham gia. Ngoài ra, Hội cũng phát động phong trào “Nâng cao văn hóa đọc”, “Mỗi ngày đọc 1 cuốn sách”... hướng tới xây dựng và nâng cao văn hóa đọc trong toàn thể hội viên phụ nữ và chiến sĩ.

Để truyền cảm hứng đó, chị là “con mọt sách” trong phong trào văn hóa đọc của Công an tỉnh. Mỗi khi hoàn thành một công việc gì đó, muốn thư giãn chị Ngọc lại say sưa bên những trang sách tại “Tủ sách phụ nữ công an”; mỗi lần đi công tác chị luôn có những cuốn sách làm bạn.

Theo chị Ái Ngọc, truyền thông, hướng dẫn kỹ năng sống và kỹ năng phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em là những vấn đề chị luôn đau đáu. Trong năm 2018, chị Ngọc đã chủ động tham mưu cho Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh xây dựng và thực hiện có hiệu quả mô hình “Tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, kỹ năng phòng chống xâm hại, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ” mà chị là một báo cáo viên rất “có duyên”.

Chị đã trực tiếp tổ chức 8 buổi nói chuyện về phòng chống mua bán người, phòng chống bạo lực gia đình cho trên 2.000 lượt người dân địa phương. Chị cũng tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại, phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực học đường cho trên 4.000 học sinh các trường phổ thông và trẻ em tại các huyện Đông Hòa, Tuy An, Sông Hinh và TX Sông Cầu.

Nhằm tạo sự hấp dẫn, dễ hiểu, dễ nhớ cho người nghe, chị xây dựng và sử dụng các video clip, poster, slide, tranh ảnh trực quan để minh họa cho bài nói chuyện của mình trong các buổi truyền thông. Chị đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong các em học sinh, nhân dân và lãnh đạo địa phương khi được tham dự các buổi truyền thông do chị trực tiếp tuyên truyền.

Nói về chị, cán bộ và hội viên thường nói đến một đồng nghiệp có nhiều “tài lẻ”. Là một “cây” văn nghệ của Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh, chị tham gia tích cực các phong trào văn hóa, văn nghệ do các cấp, các ngành tổ chức. Ngoài ra, chị còn là một “nhà hùng biện”, một người thường xuyên tham gia các cuộc thi thuyết trình, các buổi diễn thuyết và luôn có những bài thuyết trình hay và ý nghĩa. Đặc biệt, chị Ngọc còn được mệnh danh là “người của các giải thưởng”.

Chỉ riêng trong năm 2018, chị “rinh” rất nhiều giải thưởng: Giải nhất cuộc thi viết “Tìm hiểu nghị quyết đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ và Điều lệ Hội LHPN Việt Nam” do Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức, giải nhì cuộc thi viết “Tìm hiểu quan hệ hữu nghị Việt - Lào” và, giải nhì cuộc thi viết “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân” do Công an tỉnh Phú Yên tổ chức.

34 tuổi đời, chị đã có 16 năm tuổi ngành (kể cả 5 năm học đại học), hơn 13 năm tuổi đảng (được kết nạp vào Đảng khi còn là sinh viên năm thứ 3), lấy bằng thạc sĩ Luật cảnh sát vào năm 2016. Với những nỗ lực không ngừng, chị được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đánh giá cao, đồng đội, hội viên tin yêu và quý mến. Chị đã có thành tích 5 năm công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chị được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh biểu dương tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực giai đoạn 2010-2015...

THỤY BÌNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Tổng lượt truy cập: 3,834,726

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây