Chi Hội trưởng tâm huyết với phong trào phụ nữ

  •   Thứ ba - 01/11/2016 16:15
  •   2799
  •  0
18 năm gắn bó với công tác hội phụ nữ cơ sở trong vai trò chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Suối Biểu - xã Sơn Giang, Chị Phùng Thị Loan là người cán bộ hội tiêu biểu, luôn nhiệt tình, tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở và các hội đoàn thể khác nơi chị tham gia. Chị cho biết chính công tác hội đã giúp chị cảm nhận cuộc sống thêm ý nghĩa.
Năm 1998, chị Loan được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng. Lúc này, công tác Hội còn nhiều khó khăn do đa phần chị em là người đồng bào dân tộc thiểu số, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông với thu nhập thấp, hộ nghèo chiếm gần một nửa so với tổng số hộ trên địa bàn; tỷ lệ hội viên tham gia vào hội chỉ đạt 40%. Trước tình hình trên, chị Loan đã cùng với các chị em trong Ban chấp hành nghĩ cách vực dậy phong trào Hội.
DSC0338
Chị Phùng Thị Loan
Để chi hội hoạt động hiệu quả, chị tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động. Dấy lên phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, tiến bộ, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc” trong phụ nữ địa phương. Bản thân chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Chị đã vận động chị em tham gia thực hiện mô hình tiết kiệm “nuôi heo đất”, “hũ gạo tình thương” và một tổ tiết kiệm xoay vòng nhằm giúp cho những phụ nữ nghèo vay vốn sản xuất, chăn nuôi, mua bán, giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Nhận xét về chị, Chủ tịch Hội LHN xã Sơn Giang – Tô Thị Nga cho biết: “Chị Phùng Thị Loan là một cán bộ rất năng nổ, tâm huyết và tận tụy với công tác hội. Từ khi chị làm Chi hội trưởng, các hoạt động phong trào của chị em phụ nữ thôn Suối Biểu khởi sắc khá toàn diện, hiệu quả cao, nhất là trong đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình cũng như các phong trào văn hoá, văn nghệ ở địa phương”.
Qua 17 năm là Chi hội trưởng phụ nữ thôn, gắn bó với hội viên phụ nữ, chị đã nắm bắt được tâm ý từng hội viên và trong sinh hoạt chi hội chị luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Chị cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình hội viên. Những lúc như thế chị luôn chịu khó lắng nghe và để cho hội viên nói hết những suy nghĩ, bức xúc của mình, rồi cùng BCH Chi hội tìm cách hòa giải và động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Chính những điều ấy đã ngày càng làm cho hội viên phụ nữ ngày càng quý mến, tin tưởng chị.
Mặc dù bận rộn với nhiều công việc nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc xã hội. Với mức phụ cấp rất khiêm tốn cho công tác đoàn thể khu dân cư nhưng hàng ngày chị vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc. Chị cho biết: “Lúc đầu khi mới tham gia công tác hội chị gặp rất nhiều khó khăn vì chồng con không chấp nhận để chị đi làm một công việc mà người ta vẫn thường hay nói là “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” nhưng với lòng nhiệt tình và tận tâm của mình, chị đã dần dần thuyết phục được chồng con để được tham gia phong trào ở địa phương”.
Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội, chị Loan còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài làm rẫy, chị còn tận dụng lợi thế đất vườn của gia đình để đầu tư chăn nuôi heo, bò, gà nên mỗi năm mang lại nguồn thu nhập ổn định, giúp chị có điều kiện nuôi các con ăn học, trưởng thành.
Hơn 17 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Phùng Thị Loan đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ thôn Suối Biểu có nhiều chuyển biến tích cực. Chị được Huyện Hội nhiều năm liền khen thưởng và được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Phụ nữ. Chị xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương./.
 Bài, ảnh: NGỌC LY
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Tổng lượt truy cập: 3,834,753

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây