Cô Phó Hiệu trưởng nhiệt tình trong công tác

  •   Thứ sáu - 18/11/2016 16:28
  •   1249
  •  0
Logo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt NamKhi tiếp xúc với cô, điều tôi cảm nhận được lòng nhiệt tình luôn lan tỏa trong chị, luôn đầy ắp trái tim để làm việc, để cống hiến, để dựng xây. Mỗi nơi cô đặt chân đến công tác, học tập, làm việc, cô đều để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè, đồng nghiệp, với lớp lớp học sinh, với lãnh đạo địa phương, với các cấp quản lý giáo dục… Đó chính là cô giáo Trần Thị Lệ Thủy, Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - một điển hình tiên tiến, một nữ cán bộ quản lý tiêu biểu của ngành giáo dục đào tạo Phú Yên.
Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Thôn Mỹ Lệ, xã Hòa Bình 2, Huyện Tây Hòa nay là Thị Trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa. “Ở tuổi đời 44 cô đã có 22 năm tuổi nghề, 15 năm tuổi đảng, 05 năm làm công tác quản lý giáo dục - cô Trần Thị Lệ Thủy  thực sự là tấm gương sáng về trí tuệ và nhiệt huyết trong ngành giáo dục, khiến nhiều người biết đến và trân trọng”. Đó là nhận xét của tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai khi nói về cô. 
Với giấc mơ trở thành cô giáo dạy văn, mong muốn được truyền đến học trò những vần thơ hay, những áng văn đẹp, sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm Ngữ văn Trường Đại 
học Quy Nhơn vào năm 1994, cô Trần Thị Lệ Thủy được tuyển dụng về giảng dạy tại Trường THPT Lê Hồng Phong. Sau đó, được Sở Giáo dục – Đào tạo điều động về dạy ở Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Tây Hòa). Trong thời gian này, với mong muốn được nâng cao năng lực, cô học tiếp lên cao học ngành Phương pháp giảng dạy văn của trường Đại học Huế và lấy bằng thạc sĩ vào năm 2004. Năm 2008 cô được chuyển về dạy ở Trường THPT Ngô Gia Tự (TP Tuy Hòa). Đến năm 2011, cô được điều động về làm Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho đến nay.
Với lòng yêu nghề, say sưa nhiệt huyết với công tác quản lý và giảng dạy cô đã cùng với tập thể  giáo viên  tham gia giảng dạy, bồi dưỡng nhiều lớp học sinh trưởng thành. Khi còn là giáo viên đứng lớp chủ nhiệm, cũng chính từ tình thương học trò, nên mỗi đầu năm học, cô đều tìm hiểu để hiểu hoàn cảnh gia đình từng học sinh, tính cách và khả năng học của từng em. Với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cô ân cần bảo ban, chỉ cần vắng 1 buổi học, cô đã nhắc nhở giáo viên chủ nhiệm đến nhà để tìm hiểu nguyên nhân. Đối với những học sinh giỏi cô luôn động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện để các em có thể theo đuổi ước mơ của mình.
Ngọn lửa đam mê, lòng yêu nghề cùng kinh nghiệm giảng dạy đã tiếp thêm sức mạnh và nghị lực trong cô. Cô luôn tâm niệm: Nghề trồng người đòi hỏi nhà giáo phải nêu cao chữ “nhân” và “tâm”, phải có cái tâm trong sáng, lòng nhân ái sâu sắc, bao dung, độ lượng. Hàng năm, cô đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp hàng chục triệu đồng giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học nhân dịp năm học mới và tặng quà dịp lễ, tết...giúp  nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.
Kiêm nhiệm nhiều công việc nhưng cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm trong công tác quản lý, cô tích cực và chủ động phối hợp tốt với địa phương, các cấp quản lý, các tổ chức đoàn thể trong công tác xã hội hoá giáo dục để từng bước nâng chất lượng nhà trường. Công tác giáo dục của nhà trường trong năm học có bước phát triển hơn so với năm học trước. Chất lượng giáo dục có những bước chuyển biến tích cực, các nhiệm vụ trọng tâm khác của ngành được tổ chức tiến hành đạt kết quả tốt. Tỉ lệ học sinh đạt tốt nghiệp THPT trong những năm gần đây ổn định và tăng lên qua từng năm học. Năm học 2015 -2016, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 99,43% vươn lên xếp vị thứ 2 toàn tỉnh. Với những thành tích trên, năm học 2015-2016, trường vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc – Đơn vị đẫn đầu khối THPT năm học 2015 -2016; Liên đoàn lao động tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và hoạt động công đoàn năm học 2015 -2016.
Trong lĩnh vực cô phụ trách về công tác ANTT, ATGT, nhiều năm liền trường được các cấp khen thưởng về công tác ATGT, công tác GDQP–AN, ANTT trường học. Trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2014, được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015.
Với những thành tích trong quá trình công tác, cô Thủy đã nhận nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, nhiều năm liền được Sở Giáo dục – Đào tạo tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo khen thưởng giáo viên tiêu biểu năm học 2015-2016. Đang đề nghị Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen, Giám đốc công an tỉnh Phú Yên tặng giấy khen có thành tích trong phong trào bảo vệ ANTQ; được UBND Tỉnh tặng Bằng khen về công tác giáo dục quốc phòng – an ninh; công tác ATGT; Đạt giải cao trong các cuộc thi về tìm hiểu Hiến pháp, pháp luật, về hiểu Luật Bình đẳng giới, về  Phụ nữ, về Nông thôn mới.....
Khi được hỏi: Bí quyết nào đã giúp cô thành công trong công tác quản lý, đặc biệt là đưa trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai từ tốp cuối lên dẫn đầu cô chia sẻ: “Tôi chẳng có bí quyết nào, mà tôi luôn có trong mình lòng đầy nhiệt huyết, có tâm, có trách nhiệm với công việc. Luôn dân chủ, minh bạch trong trong xử lý công việc theo nguyên tắc “thấu tình đạt lý”. Ngoài các nỗ lực cá nhân, tôi luôn nhận được sự ủng hộ của các cấp, các ngành, địa phương, phụ huynh học sinh đặc biệt là các đồng nghiệp trong cơ quan đã giúp tôi có thêm nghị lực trong tổng hòa sự thành công ấy”./.
Ngọc Huyền
         
           
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10

Tổng lượt truy cập: 3,834,830

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây