Phụ nữ An Dân chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc

•   Thứ năm - 13/10/2016 08:57
Vận động phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội LHPN xã An Dân (huyện Tuy An) tập trung triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả thiết thực trong thời gian qua.
 “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” câu nói đó luôn nhắc nhở phụ nữ là người giữ lửa hạnh phúc trong ngôi nhà của mình. Do vậy, những năm qua Hội LHPN xã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, vận động chị em phát huy vai trò người xây tổ ấm hạnh phúc”- chị Hồ Thị Hạnh, Chủ tịch Hội LHPN xã An Dân chia sẻ.

Bai Phu nu AN DAN cua THU HUYEN ANH AN DAN
Chủ tịch Hội LHPN xã An Dân đến thăm hỏi một gia đình văn hóa tiêu biểu trong xã - Ảnh: AN DÂN
Điểm nhấn của Hội trong vận động, hỗ trợ chị em xây dựng gia đình hạnh phúc là đẩy mạnh việc thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; tập trung triển khai các hoạt động tuyên truyền Đề án giáo dục “5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, Luật Hôn nhân - Gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình và xây dựng 18 CLB “Gia đình hạnh phúc”, “Mẹ và con gái ”, “Gia đình 5 không 3 sạch”, “Quản lý giáo dục trẻ em tại cộng đồng” trên địa bàn với 322 thành viên tham gia. Các mô hình CLB này đã tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong phòng chống tệ nạn xã hội, quản lý giáo dục con em và người thân trong gia đình không vi phạm pháp luật, hỗ trợ xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”... Đặc biệt, nhân các Ngày gia đình Việt Nam, Ngày Quốc tế hạnh phúc, Hội Phụ nữ xã còn phối hợp các ban, ngành, đoàn thể trong xã thường xuyên tổ chức các hoạt động tọa đàm, hái hoa dân chủ, hội thi “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”... tạo sân chơi lành mạnh hữu ích thu hút đông đảo phụ nữ trên địa bàn xã tham gia.
Ngoài hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, Hội Phụ nữ xã An Dân còn quan tâm hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bằng nhiều hình thức giúp vốn, giống, kỹ thuật, ngày công, tạo việc làm... tiếp sức cho hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo cải thiện đời sống kinh tê, ổn định cuộc sống. Chị Lê Thị Tâm, ở thôn Bình Hòa và chị Lê Thị Lài ở thôn Phú Mỹ cùng tâm sự: Cuộc sống gia đình tôi trước đây khó khăn, vợ chồng thường xuyên lục đục. Nhưng nhờ các chị Hội LHPN xã thường xuyên đến động viên, giúp đỡ, hướng dẫn cách ứng xử trong gia đình và nuôi dạy con, nhất là hỗ trợ cho gia đình vay 30 triệu đồng để chăn nuôi heo, bò. Nhờ vậy cuộc sống gia đình chúng tôi cũng được êm ấm, hạnh phúc như hiện nay.
  Với những nỗ lực trên của Hội Phụ nữ, đến nay toàn xã An Dân có 971 hộ đạt tiêu chí gia đình “5 không 3 sạch”, 2.356/2.523 hộ gia đình văn hóa đạt 93,38%, góp phần tích cực vào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.
Chủ tịch Hội LHPN huyện Tuy An Bùi Thị Yên nhận xét: Hội LHPN xã An Dân là đơn vị trên địa bàn huyện triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ, vận động phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững với nhiều mô hình hay, sáng tạo. Nhiều năm qua Hội được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen.

THU HUYÊN