Phụ nữ xã Đức Bình Đông tích cực tham gia bảo vệ môi trường

  •   Thứ ba - 25/07/2017 16:16
  •   4458
  •  0
Thực hiện Chỉ thị số 14-CT/HU, ngày 03/6/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác vệ sinh môi trường và các ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy xã Đức Bình Đông về công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã; đồng thời triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường do Hội LHPN tỉnh triển khai, từ đầu năm 2017 Hội LHPN xã Đức Bình Đông đã cụ thể hóa cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, học tập và làm theo gương Bác, trong đó có công tác tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, phù hợp bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.
20289897 1345499622231691 1004880348 n
Hội viên phụ nữ thôn Đức Hòa tham gia quét dọn đường làng 
Căn cứ đặc điểm, nhu cầu thực tế của hội viên phụ nữ, Hội LHPN xã tiến hành xây dựng kế hoạch, vận động hội viên tham gia các mô hình bảo vệ môi trường ở 6 thôn, buôn, trong đó có “Đoạn đường phụ nữ tự quản ” tại thôn Đức Hòa do Hội LHPN xã chủ trì phối hợp cùng Ban nhân dân thôn, Ban công tác Mặt trận và chi hội phụ nữ thôn Đức Hòa đảm nhận. Thông qua các hoạt động của mô hình nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên và nhân dân trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường sống, đồng thời hạn chế lượng rác thải gây ô nhiễm môi trường. Hàng tháng, thường trực phụ nữ xã cùng với Ban nhân dân thôn, Ban  công tác Mặt trận và chi hội phụ nữ thôn Đức Hòa triển khai dọn dẹp vệ sinh tuyến đường chính của thôn và vận động nhân dân tham gia vệ sinh các tuyến đường còn lại trong thôn. Ngoài ra, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã triển khai cho các chi hội vận động hội viên cùng tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát quang, chỉnh trang cổng, tường rào, trồng hoa… giúp cải thiện môi trường và hạn chế tác động do ô nhiễm gây nên. Bên cạnh đó, Hội cũng khuyến khích hội viên sử dụng những vật dụng đựng thức ăn hoặc túi sử dụng được nhiều lần để đi chợ, hạn chế tối đa sử dụng túi nilon.
Bước đầu triển khai, các chi hội đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn gia đình các hội viên phân loại rác thải và cách xử lý rác tại hộ gia đình, nhằm giúp chị em hiểu được tác hại cũng như lợi ích của việc phân loại rác… mọi gia đình sẽ phân chia thành các loại rác tái chế và không tái chế để tại những vị trí thích hợp. Riêng những loại rác thải có thể tái chế, định kỳ các tổ sẽ thu gom, bán để gây quỹ tương trợ giúp đỡ phụ nữ nghèo.
Qua gần một năm triển khai thực hiện, bước đầu đã mang lại những kết quả rất đáng phấn khởi. Hội viên, phụ nữ từ chỗ còn thờ ơ, đến nay đã quan tâm, chia sẻ và nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia, tạo phong trào thường xuyên và rộng khắp. Phát huy những kết quả đạt được, nhằm góp phần xây dựng môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp, trong thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ xã sẽ tiếp tục phát động mô hình “Đường hoa phụ nữ” tại các điểm nhà văn hóa thôn, các đoạn đường liên thôn, vận động hội viên phụ nữ phát dọn cỏ dại, ao tù nước đọng, trồng hoa và thường xuyên quét dọn, thu gom rác thải…hy vọng rằng với việc làm và những mô hình thiết thực sẽ khích lệ tinh thần hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng, đóng góp quan trọng vào quá trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp./.
 Phạm Thị Hồng Mây
(Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Bình Đông)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 12

Tổng lượt truy cập: 3,338,028

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây