Trung úy Nguyễn Thị Hiệp - Nữ quân nhân tiêu biểu

  •   Thứ tư - 01/03/2017 07:51
  •   3837
  •  0
TRUNG ÚY NGUYỄN THỊ HIỆP
Trung úy Nguyễn Thị Hiệp. Ảnh: NGUYỄN BÁ THUYẾT

Là nhân viên văn thư Trường Quân sự tỉnh, Trung uý Nguyễn Thị Hiệp - Người con gái của quê hương Tuy Hòa, Phú Yên giàu truyền thống cách mạng luôn n lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ của người vợ, người mẹ, người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhiều năm liền chị được BCH Quân sự tỉnh, Trường Quân sự  khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng.

Công việc chính của chị Hiệp nhân viên văn, thư bảo mật là chịu trách nhiệm về việc tiếp nhận, chuyển công văn đi, đến, thẩm định thể thức văn bản trước lúc ban hành, lưu trữ tài liệu của cơ quan. Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm và ý nghĩa của công việc được giao, Trung uý Hiệp luôn xác định đây là công việc đòi hỏi tính tự chủ, tự lập, tự nghiên cứu cao, và đặc biệt phải trung thực, thật thà, lập trường tư tưởng luôn kiên định, vững vàng.

Chính vì thế, để hoàn thành chức trách nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội mà trực tiếp là Đảng ủy- Ban Giám hiệu Nhà trường giao cho, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc chuyên môn, bản thân chị Hiệp luôn tích cực học tập, nghiên cứu kỹ các văn bản tài liệu hướng dẫn của cơ quan cấp trên. Chủ động tham mưu, đề xuất cấp uỷ, Giám hiệu nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác văn phòng, văn thư lưu trữ, cải cách hành chính quân sự.

Trung úy Hiệp luôn nhiệt tình hướng dẫn mọi người sử dụng máy vi tính, nhất là cách soạn thảo văn bản đúng thể thức quy định và chuyển tài liệu bằng mạng LAN, xử lý thông tin trên mạng Internet. Chị Hiệp là tác giả của sáng kiến giải pháp “Phần mềm đăng ký văn bản” đạt giải A tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật lực lượng vũ trang tỉnh lần thứ II, năm 2011, được áp dụng hiệu quả trong công tác văn thư, lưu trữ của đơn vị.

Với phương châm "Kịp thời, chính xác, bí mật, an toàn", hàng năm, chị luôn bám sát sự chỉ đạo về chuyên môn của Văn phòng BCH Quân sự tỉnh để nhận tài liệu và phát hành các tài liệu cho Đảng ủy - Ban giám hiệu và các Ban, khoa, đơn vị theo đúng thời gian quy định. Mỗi năm chị Hiệp đã xử lý hàng nghìn loại tài liệu khác nhau bảo đảm kịp thời mọi hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của nhà trường.

Hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đơn vị chính là nhờ biết cách sắp xếp công việc để làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ. Chồng chị Hiệp là sĩ quan chỉ huy công tác ở đơn vị làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, việc vắng nhà làm nhiệm vụ là thường xuyên, ít có điều kiện giúp đỡ, chăm sóc gia đình. Chị có hai con trai còn nhỏ, đang đi học, đều là những học sinh ngoan, học giỏi. Là hội viên hội phụ nữ bản thân chị Hiệp luôn tích cực tham gia các phong trào của Hội phụ nữ cũng như của địa phương phát động.  

Với tinh thần tự giác miệt mài phấn đấu, học tập, rèn luyện, hăng say công tác, hòa nhã với đồng chí đồng đội, Trung úy Nguyễn Thị Hiệp nhiều năm liền được BCH Quân sự tỉnh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ tiên tiến và được xét công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhận xét về chị Hiệp, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Điệp, Chính ủy Trường quân sự tỉnh nói: Đồng chí Hiệp luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2016 là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Với những cố gắng của mình, trung úy Nguyễn Thị Hiệp luôn được tập thể cán bộ chiến sĩ nhà trường quí mến, bạn bè, hàng xóm tin yêu, trân trọng, là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ nhà trường noi theo.
NGUYỄN BÁ THUYẾT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 19

Tổng lượt truy cập: 3,931,533

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây