Phụ nữ Phú Yên tích cực thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"

  •   Thứ hai - 06/05/2019 08:47
  •   2224
  •  0
Năm 2019, Trung ương Hội LHPN Việt Nam lựa chọn là năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với các nội dung là: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình - phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; phòng chống suy dinh dưỡng; chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em,...An toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, về môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, trên môi trường mạng; An toàn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều đó đã thể hiện sự sáng tạo, đổi mới trong phương thức hoạt động của Hội, thể hiện trách nhiệm và sự quyết tâm của Hội đồng hành, chung tay cùng với Chính phủ giải quyết các vấn đề xã hội, hướng tới sự an toàn cho phụ nữ, trẻ em và toàn xã hội.
IMG 0972
Hưởng ứng chủ đề năm do TW Hội LHPN Việt Nam lựa chọn, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức nhiều hoạt động, như: tổ chức Lễ phát động chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Diễn đàn “Phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em” vào dịp kỷ niệm 1979 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, tổ chức có liên quan, phụ nữ và cộng đồng về các vấn đề đặt ra hiện nay ảnh hưởng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em; vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và cộng đồng, vai trò của phụ nữ và các cấp Hội LHPN trong đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em; tập huấn cung cấp kiến thức, hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ để đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Xây dựng nội dung an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong nội dung tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2019 và các lớp tập huấn chuyên đề.
Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh xây dựng các sản phẩm truyền thông: tờ rơi, tờ gấp, biên tập, phát hành Bản tin Phụ nữ Phú Yên với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”... cấp phát cho các chi hội phụ nữ nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt hội viên, tập trung cho chủ đề “An toàn cho phụ nữ, trẻ em”. Phối hợp cung cấp thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng - mạng xã hội và trên trang web của Hội LHPN tỉnh Phú Yên. Phối hợp xây dựng chương trình phát sóng chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình Phát thanh phụ nữ và Truyền hình phụ nữ trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh theo chủ đề, chủ điểm hàng tháng.
Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh còn phối hợp và ký kết Hợp đồng trách nhiệm với các sở, ngành liên quan tổ chức các hội thi, hội nghị truyền thông, các buổi đối thoại, tư vấn...về các vấn đề liên quan đến phòng chống bạo lực, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Tổ chức Lễ phát động “Đồng hành cùng phụ nữ khu vực biên giới biển”, tập trung các hoạt động “An toàn cho phụ nữ, trẻ em khu vực biên giới biển”. Chỉ đạo các cấp Hội xây dựng các mô hình về an toàn cho phụ nữ và trẻ em như: mô hình điểm “Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” tại 03 huyện Sơn Hòa, Đồng Xuân và Sông Hinh; Hướng dẫn, chỉ đạo xây dựng, kiện toàn các mô hình phù hợp với từng địa phương, đơn vị với mục tiêu mỗi cơ sở Hội có ít nhất 1 mô hình hiệu quả về an toàn cho phụ nữ và trẻ em.
Chỉ đạo các cấp Hội nghiên cứu, giám sát, phản biện, đề xuất chính sách, bảo vệ phụ nữ và trẻ em; xâm hại phụ nữ và trẻ em, an toàn thực phẩm; Giám sát, phản biện, đề xuất chính sách, bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Lên tiếng, can thiệp, hỗ trợ một số vụ việc điển hình về bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em. Đồng thời, tập trung thực hiện đề án 938 với chủ đề “Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và phát triển trẻ em”, đảm bảo Hàng năm không để xảy ra tình trạng các vụ việc xâm hại, bạo lực nghiêm trọng đối với phụ nữ và trẻ em mà Hội không lên tiếng kịp thời”; đề án 939 gắn với sản xuất, kinh doanh an toàn và các chương trình , đề án khác có liên quan. Tiếp tục có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
   Ban Gia đình – xã hội
(Theo Bản tin Phụ nữ Phú Yên quý 2.2019)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 20

Thành viên online: 1 (quantrivien)

Máy chủ tìm kiếm: 2

Khách viếng thăm: 17

Tổng lượt truy cập: 4,213,977

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây